สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย

สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย

สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย พื้นที่แห่งการจินตนาการและการเรียนรู้สำหรับเด็ก ๆ ทั้งหลาย  หากอยากย้อนวัยกลับไปนึกถึงวันวาน  เมื่อครั้นยังเยาว์วัย และช่างฝัน  ก็คงหนีไม่พ้นนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ไปเที่ยวสวนสัตว์ แต่จริง ๆ แล้วสวนสัตว์ก็ไม่ได้ปิดกั้นจำกัดอายุนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด วันไหนนึกสนุกอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ชวนชาวแก็งค์ หรือเจ้าตัวเล็ก ๆ ที่บ้านไปเที่ยวสวนสัตว์ด้วยกัน ก็น่าจะแนวไม่เหมือนใครดีเหมือนกัน  

สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย

สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย

1. สวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี

สวนสัตว์เปิดแห่งแรกในกาญจนบุรี  ในรูปแบบทุ่งหญ้าซาฟารีซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โซน  คือโซนสวนสัตว์เปิด และโซนการแสดงโชว์ โดยไฮไลท์ของที่นี่ คือ การป้อนอาหารเหล่ายีราฟ  ม้าลายอย่างใกล้ชิด ชนิดกอดคอถ่ายรูปกันได้เลย ในส่วนของสวนสัตว์เปิดรูปแบบแอฟริกันซาฟารีแบ่งออกเป็น 8 โซน

มีสัตว์นานาพันธุ์อย่าง หมีความ เนื้อทราย เสือโคร่ง  สิงโตแอฟริกัน เสือดาว กวางอินเดีย กวางโฟลโลว์สีขาว นกอีมู ยีราฟ ม้าลาย ลามา นกกระจอกเทศ และนกฟลามิงโก ในส่วนของการแสดงโชว์นั้น  มีการแสดงโชว์ของช้างแสนรู้  โชว์จับจระเข้มือเปล่า  และการแสดงของนกแก้วมาคลอว์สุดฉลาด

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 17.00 น.

สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย

2. เชียงใหม่  Night Safari

สวนสัตว์เปิดยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่  ที่นอกจากเป็นสวนสัตว์เปิดในแบบ Savanna Safari  ให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตของเจ้าสัตว์อย่างใกล้ชิดแล้ว  ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักแสนรู้ของเหล่าสัตว์นานาชนิดได้ทั้งกลางวัน  และกลางคืนอีกด้วย  แถมยังเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย  ภายในบริเวณสวนสัตว์เน้นความเป็นธรรมชาติ  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Nature Theme Park ที่มุ่งเน้นด้านธรรมชาติวิทยาของชีวิตสัตว์ป่าในเอเชีย  ซึ่งแตกต่างไปจากสวนสัตว์เปิดที่อื่น ๆ และซาฟารีแบบแอฟริกัน

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 22.00 น.

สวนสัตว์น่าเที่ยว 7 อันดับของเมืองไทย

3. Safari world

สวนสัตว์เปิดมาตรฐานโลกแห่งเดียวในเมืองไทย  บนเนื้อที่กว่า 430 ไร่  ประกอบไปด้วยเหล่าสัตว์กว่า 2,000 ตัว  ในบรรยากาศแบบซาฟารี  อันเป็นธรรมชาติตามอย่างการใช้ชีวิตปกติของเหล่าสัตว์ป่านานาพันธุ์  ให้ได้ไปสัมผัสชีวิตสัตว์โลกอย่างใกล้ชิดเป็นธรรมชาติ  ในโซน  Safari Park และชมการแสดงของเหล่าสัตว์แสนรู้  ทั้งโลมา  แมวน้ำ  นกแก้วและเหยี่ยว  เป็นต้น  ในโซน  Marine Park  นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์สุดอลังการให้ได้รับชมกันอีกด้วย

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 16.30 น.วันเสาร์และอาทิตย์ปิดเวลา 17.00 น.

4. Sea Life Bangkok Ocean World

4. Sea Life Bangkok Ocean World

อุทยานสัตว์น้ำสุดฮิตใจกลางกรุงเทพ  ซึ่งถูกยกให้เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  บนเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร  ที่ได้รวบรวมปลาทั้งน้ำจีดและน้ำเค็มกว่า 400 สายพันธุ์  จำนวนมากถึง 30,000 ตัว  โดยมีไฮไลท์สุดเว่อร์วังอยู่ที่ Ocean Tunnel อุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย  ซึ่งจะพาไปสำรวจประสบการณ์เสมือนจริงใต้ทะเลแบบ 180 องศารอบทิศทาง  พร้อมโชว์ให้อาหารปลาฉลามสุดหวาดเสียว  ไปจนถึงเจ้าเพนกวินสุดน่ารักในโซน Ice Adventure

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 21.00 น.

5. สวนสัตว์นครราชสีมา

5. สวนสัตว์นครราชสีมา

ซาฟารีแดนอีสานกับสวนสัตว์ใจกลางเมืองนครราชสีมา  ในบรรยากาศแบบซาฟารีบนพื้นที่กว่า 545 ไร่ที่มีมานานกว่า 20 ปี  อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์นานาพันธุ์กว่า 1,800 ตัว  โดยไฮไลท์ของสวนสัตวืแห่งนี้อยู่ที่ The Big Five หรือ 5 สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแอฟริกันบนทุ่งหญ้าสะวันน่า  อันได้แก่  สิงโต  เสือดาว – เสือดำ  ช้างแอฟริกา  แรดขาว  และความป่าแอฟริกัน  แถมอีกต่อด้วยอีกหนึ่งทีเด็ดของสวนสัตว์โคราชที่ไม่มีที่ไหนเหมือน  คือ  นอกจากสวนสัตว์แล้ว  ยังมีสวนสน้ำอยู่ในพื้นที่สวนสัตว์แห่งนี้อีกด้วย

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 17.00 น.

6. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

6. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่แห่งแรกในประเทศไทยที่มีมานานกว่า 60 ปีแล้ว  บนเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่อันกว้างขวางของจังหวัดชลบุรี นอกจากเหล่าสัตว์น้อยใหญ่นานาพันธุ์กว่า 300 ชนิด  กิจกรรมและการแสดงโชว์สัตว์แสนรู้อีกหลายการแสดงในพื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้  ที่นี่ยังมี Night Safari ที่จะพาไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ป่าในตอนกลางคืนเป็นแห่งแรกของเมืองไทยอีกด้วย

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 18.00 น.

7. บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สุพรรณบุรี

7. บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สุพรรณบุรี

บึงน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่  ห่างจากตัวเมืองสุพรรณบุรีประมาณ 64 กิโลเมตร  บนเนื้อที่ 2,700 ไร่  ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่พื้นที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ  แต่แบ่งออกเป็น 2 โซน  คือ  โซนสัตว์น้ำ  และโซนสวนสัตว์  โดยในโซนสวนสัตว์ส่วนมากจะเป็นเน้นไปทีการจัดแสดงนกนานาพันธุ์กว่า  45 ชนิด  และในส่วนของสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวาก  จะเป็นพื้นที่ซึ่งรวบรวมพันธุ์ปลาน้ำจืด  ปลาสวยงาม  และพันธุ์ปลาหายากเอาไว้ด้วยกัน  โดยไฮไลท์ของที่นี่  คือ  อุโฒงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของเมืองไทย

เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 16.30 น.วันเสาร์ และอาทิตย์ปิดเวลา 17.00 น.

และนอกจากท่องเที่ยวสวนสัตว์แล้ว เราขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง green season ในกรีนซีซั่นหรือหน้าฝนนี้ สำหรับคนที่ชอบเที่ยว อาจจะยังนึกไม่ค่อยออกว่าควรจะไปเที่ยวที่ไหน อะไร อย่างไรดี อย่าปล่อยให้ช่วงนี้เป็นช่วง น่าเบื่อ เพราะป่า ภูเขา และน้ำตก ช่วงนี้กำลังอินกว่าที่ไหนๆ ใครยังไม่รู้พิกัด ครั้งนี้เรา จะพาคุณไปปักหมุด เมืองน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้กันจ้า

อ่านบทความพเิ่มเติม ได้ที่ : 5 เทคนิคพิชิตแจ็คพอตเกมสล็อต