10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!

ประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดเลย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ป่า เขา น้ำตกที่หลายคนชอบกางเต็นท์หรือตั้งแคมป์ในช่วงอากาศหนาว สำหรับใครที่กำลังวางแผนมองหาสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนแบบสัมผัสธรรมชาติไว้ต้อนรับลมหนาว ที่กำลังพัดผ่านเข้ามา เราขอแนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย!!

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!
 • ภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งอยู่ที่อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย สุดยอดการเดินทางไกลที่ควรไปสักครั้งในชีวิตกับระยะทางที่ใช้เวลากว่าครึ่งค่อนวัน อีกหนึ่งที่เที่ยวที่สุดท้าทายความสามารถ และให้ได้ปลีกวิเวกได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริงในแบบแนบชิดอิงแอบธรรมชาติ  ออกไปนอนดูดาว พร้อมสัมผัสความงามของทะเลหมอกยามเช้าท่ามกลางสายลมหนาว ในบรรยากาศสุดปัง  ที่ต้องบอกว่าคุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!
 • เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

ต่อมาเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ที่เหล่าคนรักการแคมป์ปิ้ง น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะน่าจะเคยมากันหลายครั้งแล้ว ลานกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำบรรยากาศสุดโรแมนติก นับเป็นอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ยอดฮิตสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์ และนอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังจะได้ร่วมทำกิจกรรมอื่น ๆ ทั้งส่องสัตว์ ชมนกชมไม้ รับรองคุ้มค่าแบบสุด ๆ กันเลย

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!
 • อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง – จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน 

สถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่นอกจะได้ชมทะเลหมอกไปพร้อมกับทัศนียภาพของป่าอันอุดมสมบูรณ์  ท่ามากลางภูเขาสูงที่วางตัวสลับซับซ้อนกันแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ของที่นี่  คือการชมความงามของซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่บานสะพรั่งไปทั่วหุบเขา แต่ในแต่ละปีจะบานไม่พร้อมกันขึ้นกับสภาพอากาศ  ต้องเช็ดและวางแผนกันดี ๆ ในส่วนของจุดกางเต็นท์นั้นก็อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวทะเลหมอก เพียงเดินออกจากเต็นท์ไม่กี่ก้าวก็สามารถเพลินกับวิวทะเลหมอกได้แล้ว  ใครวางแผนและหาช่วงเวลาดี ๆ มานอนนับดาวรอชมทะเลหมอกยามเช้าที่ห้วยน้ำดัง แล้วยังได้โบนัสอีกต่อเป็นการชมซากุระเมืองไทยด้วย ถือว่ามาทีเดียวได้คุ้มไปเลย

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!
 • ม่อนแจ่ม – จังหวัดเชียงใหม่

มอนแจ่ม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลาย ๆ คน รู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากเป็นจุดชมวิวห้ามพลาดของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดกางเต็นท์รับลมหนาวสุดฮิตด้วยเช่นกัน ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของม่อนแจ่มและม่อนตะวัน ที่สามารถมองเห็นทะเลหมอก ยอดดอยน้อยใหญ่ รวมทั้งมีแปลงดอกไม้สวย ๆ ให้เชยชม ก็ทำให้ที่นี่ดูน่าหลงใหล น่าไปเที่ยวมาก ๆ สำหรับลานกางเต็นท์

ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม  ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 นาทีเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อ.แม่ริม  ม่อนแจ่ม มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยรอบ มองเห็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่าง ๆของโครงการหลวง

 • ดอยอ่างขาง – จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง เรียกได้ว่าเป็นจุดกางเต็นท์สุดฮิตของเชียงใหม่เลยทีเดียว ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวดอยอ่างขางกันอย่างมากมาย ยิ่งในหน้าหนาวที่อากาศช่างเย็นฉ่ำใจ และมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันแบบอลังการ ก็จะยิ่งน่าท่องเที่ยวแบบสุด ๆ ใครที่กำลังมมองหาจุดกางเต็นท์บรรยากาศดี ๆ บวกกับธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์ ดอยอ่างของเป็นอีกหนึ่งที่ ที่เราอยากขอแนะนำเลยค่ะ

 • ดอยอินทนนท์ – จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของแนวเขตเทือกเขาถนนธงชัยที่ทอดตัวมาจากเทือกเขาหิมาลัยในประเทศเนปาลค่ะ โดยจุดสูงสุดอยู่ที่ ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งถือเป็นจุดที่สูงที่สุดในประเทศไทย บรรยากาศไม่ต้องพูดถึงเลย รับรองว่าสมคำล่ำลือกันอย่างแน่นอน

และที่เที่ยวที่ฮิตบนดอยอินทนนท์ ที่พลาดไม่ได้เลยคือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา โครงการหลวงดอยอินทนนท์ และพระมหาธาตุเจดีย์ 2 องค์ คือ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ และพระมหาธาตุนภเมทนีดล อีกทั้งยังมีสวนดอกไม้แปลงใหญ่นานาชนิดไว้ให้สามารถถ่ายรูปกันอีกด้วยค่ะ

 • ภูทับเบิก – จังหวัดเพรชบูรณ์

ภูทับเบิก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงหน้าหนาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนที่นักเดินทางต่างนิยมมาเพื่อสัมผัสอากาศและชมทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว นอกจากนั้นภูทับเบิกยังมีจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจอีกหลายจุดที่พร้อมให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และมองวิวสวย ๆ ในยามค่ำคืนได้อีกด้วย หน้าหนาวนี้ใครอยากหาสถานที่กางเต็นท์ บรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ ภูทับเบิกถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 • ปางอุ๋ง – จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่อยากให้พลาด โดยลานกางเต็นท์จะตั้งอยู่ในลานต้นสนริมอ่างเก็บน้ำ ซึ่งรายล้อมไปด้วยบรรยากาศของป่าเขาที่งดงาม ยามเช้ามีไอหมอกลอยละล่องอยู่เหนือน้ำ เป็นภาพที่อยากให้มาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง รับรองว่าถ้าใครได้มาเห็น ต้องติดใจจนอยากมาทุก ๆ ปีอย่างแน่นอน

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!
 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่กางเต็นท์สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก มีจุดกางเต็นท์บริการหลายจุด ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีบรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันออกไป และยังสามารถขับรถขึ้นไปเที่ยวกันได้อย่างสะดวกง่ายดาย

10 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาว ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!
 • มอหินขาว

มอหินขาว แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองไทย และยังเป็นจุดชมวิวสวย ๆ ในจังหวัดชัยภูมิ ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก ยามค่ำคืนมีดาวให้ชมกันอย่างจุใจ บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ลานกางเต็นท์ก็มีไว้รองรับมากมาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดชัยภูมิ ที่พลาดไม่ได้กันเลย!!

เรียกได้ว่าเห็นแต่ละที่แล้ว แทบอยากจะแบกกระเป๋า ไปเที่ยวกันตอนนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากสถานที่ตั้งแคมป์ที่เราได้พูดถึงในข้างต้นแล้ว ยังมีที่เที่ยวและจุดกางเต้นท์ ตั้งแคมป์อีกหลายที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ใครที่มีแผนเดินทางออกไปเที่ยวช่วงวันหยุด หรือกำลังมองหาที่เที่ยวรอากาศหนาว ๆ ตามไปปักหมุดเช็คอินกันได้นะคะ

หมวดหมู่: ท่องเที่ยว , การเงินการลงทุน